Bí kíp xây kênh Tiktok

4 Nội Dung cứ làm là LÊN XU HƯỚNG TIKTOK | PHẦN 1 – ai cũng làm được

Đây sẽ là 4 tuyến nội dung mà Bikipxaykenh đề xuất cho các anh chị cứ làm là LÊN XU HƯỚNG TIKTOK | Phần 1 cùng tìm hiểu nhé

4 tuyến nội dung mà Bikipxaykenh đề xuất cho các anh chị cứ làm là LÊN XU HƯỚNG TIKTOK | Phần 1

Đầu tiên hãy tìm hiểu “XU HƯỚNG” là gì ?

Theo Chat GPT : 👉 Kiếm 1000 USD từ Chat GPT và Canva

Xu hướng” là một từ được sử dụng để chỉ sự phổ biến hoặc sự lan rộng của một ý tưởng, một phong cách, một hành vi hoặc một trào lưu đang thịnh hành trong một cộng đồng hoặc xã hội. Trong ngữ cảnh của mạng xã hội và truyền thông, “xu hướng” thường được sử dụng để miêu tả những nội dung hoặc ý tưởng đang rất phổ biến, thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dùng và được lan truyền rộng rãi trên các nền tảng truyền thông.

4 Nội Dung cứ làm là LÊN XU HƯỚNG TIKTOK

Trên TikTok, một video được gọi là “đang lên xu hướng” khi nó thu hút lượng lớn lượt xem, lượt thích, bình luận và được nhiều người chia sẻ. Các xu hướng trên TikTok thường xuất hiện thông qua các trào lưu, thách thức, bài hát, biểu cảm và ý tưởng độc đáo mà người dùng khác muốn tham gia hoặc tương tác. Khi một video nằm trong xu hướng, nó có cơ hội nhận được sự chú ý rộng rãi và có thể trở thành hiện tượng lan truyền trong cộng đồng TikTok.

4 Nội Dung cứ làm là LÊN XU HƯỚNG TIKTOK

Các nền tảng mạng xã hội khác cũng có khái niệm “xu hướng” tương tự, và đây là một yếu tố quan trọng trong việc lan truyền thông tin, nội dung và ý tưởng trong thời đại kỹ thuật số. Xu hướng thường thay đổi nhanh chóng và đòi hỏi sự tạo sáng, sáng tạo, và sẵn sàng thích ứng của các người tạo nội dung và người sử dụng mạng xã hội.

1- DIY – Do It YourSelf

Vâng về cơ bản DIY là viết tắt từ “Do It Yourself”. Nếu dịch theo tiếng Việt DIY nghĩa là “tự làm”. Tức là thuật ngữ dùng để diễn đạt cho việc bạn tự làm một món đồ, một sản phẩm,….nhằm mục đích sử dụng. Không phân biệt bạn sáng tạo ra sản phẩm là đồ dùng sinh hoạt hay món đồ trang trí,…đều được gọi là DIY.

Do It Yourself

Nguồn gốc của DIY

Cụm từ “do-it-yourself” xuất hiện lần đầu từ năm 1912, là thuật ngữ được dùng trong lĩnh vực nâng cấp và bảo trì nhà cửa. Đến nửa đầu thế kỉ 20, ở Bắc Mỹ xuất hiện các chuyên trang thuộc hạng mục “DIY” như Popular Mechanics hay Mechanix Illustrated, được xuất bản với mục đích hướng dẫn người đọc kỹ năng và phương pháp để tự mình chế tạo các loại vật dụng tại nhà.

Trong thập niên 1950, DIY được biết đến rộng rãi bởi cộng đồng những người yêu thích tân trang nhà cửa một cách sáng tạo. Cộng đồng này phản đối chủ nghĩa tiêu dùng và hạn chế dùng sản phẩm sản xuất hàng loạt, đề cao những sản phẩm thủ công, bảo vệ môi trường.

Về sau, từ DIY được dùng với nghĩa rộng hơn, nói về việc tự thân sáng tạo, sửa chữa mọi thứ mà không cần đào tạo bài bản. Nhờ sự xuất hiện của internet mà DIY đã trở thành xu hướng của thế giới, tạo nên một “cộng đồng DIY” cùng chia sẻ ý tưởng, phương pháp và thành phẩm DIY mà họ thực hiện.

Vì sao xu hướng DIY ngày càng phổ biến và thịnh hành

Tự DIY là trào lưu rất được đón nhận, hưởng ứng hiện nay. Và riêng tại Việt Nam DIY cũng tạo nên xu hướng khi ngày càng phổ biến, thịnh hành. Đơn giản bởi vì những lợi ích mà DIY tạo ra thực sự ấn tượng. Cụ thể những lợi ích khi tự DIY là gì?

  • DIY giúp bạn thỏa sức sáng tạo, tự do thiết kế. Từ đó, bạn sẽ có cơ hội nhận ra ưu điểm của bản thân là gì.
  • DIY giúp bạn rèn luyện những đức tính quý báu (sự kiên trì, bền bỉ,lạc quan khi đối mặt với những khó khăn và trở ngại phía trước)
  • Người thực hiện sẽ tự cảm nhận được những ý nghĩa, giá trị thực tế trên từng nỗ lực mà bạn đã bỏ công thực hiện.
  • DIY cò là cơ hội để bạn học tập, mở rộng kiến ​​thức bản thân
  • Trong quá trình thực hiện,  DIY giống mang ý nghĩa một loại thuốc bổ, khiến bạn cảm thấy thoải mái và bình yên khi những sản phẩm DIY mang giá trị về tinh thần cao.
  • Bạn có thể yên tâm về chất lượng của các sản phẩm DIY so với những sản phẩm bên ngoài.

2- Handmade

Khới với DIY thì Handmade là các sản phẩm chỉ dùng tay để tạo ra, không có sự hỗ trợ của các công cụ như máy móc, vật liệu, thường là (những món đồ dễ làm, bé xinh) và cũng có thể làm để kinh doanh vì mục đính lợi nhuận.

Khám phá nguồn gốc handmade là gì?

Hanmade là vật được làm bằng tay, không sử dụng máy móc như các sản phẩm được sản xuất hàng loạt như hiện nay. Một sản phẩm handmade thực sự phải được qua các công đoạn bằng tay một cách tỉ mỉ. Thể hiện sự sáng tạo thông qua việc chọn lựa, kết hợp các chất liệu thô với nhau.

Đồ handmade là gì vì sao lại có sức hút với giới trẻ?

Sản phẩm đồ handmade đối với nhiều người nó không đơn giản là một món đồ bình thường mà là một món đồ làm thủ công. Nhưng lại có sức hút, sức hấp dẫn không thể chối từ.

Đầu tiên là đồ handmade được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Từ cây cỏ, vỏ chai, nắp lon, tre, da thuộc… Trong đó, sản phẩm đồ handmade làm từ da thuộc luôn là món hàng được ưa chuộng nhất. Với tính thẩm mỹ, độ bền cao, sản phẩm đồ handmade bằng da thuộc luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho khách hàng.

Tiếp theo, điều đặc biệt nổi bật nhất đó là những sản phẩm đồ handmade đều làm bằng tay. Mỗi sản phẩm đồ handmade chính là trí óc, sự sáng tạo. Bởi đôi bàn tay khéo léo của những người thợ. Mặc dù không cần đến các thiết bị máy móc hiện đại. Nhưng đồ handmade luôn mang đến sức hút lạ kì. Bởi lẽ, mỗi sản phẩm đồ handmade đều được tỉ mỉ, cẩn thận qua từng chi tiết, từng công đoạn. Dù là công đoạn nhỏ nhất.

Thứ ba, nhất là những sản phẩm đồ handmade đều có cái chất “riêng”. Do đó khi mua, khách hàng không bao giờ lo bị đụng hàng. Điều này đánh trúng vào tâm lý của khách hàng, thích mua những mặt hàng thể hiện đúng tính cá nhân hóa.

3- Hiphop

Tìm hiểu về lịch sử của Hiphop

Hip-Hop ra đời ở New York vào cuối những năm 1970 như một phong trào của giới trẻ. Những yếu tố hữu hình tạo nên hip hop bao gồm ý tưởng âm nhạc cốt lõi của nó, đặc biệt là đọc rap, xuất phát từ funk, R&B và nhạc điện tử thời kỳ đầu. Về mặt trữ tình, nó tập trung vào các vấn đề xã hội – đây vẫn là một chủ đề quan trọng văn hóa hip hop hiện đại , đặc biệt là phong trào “có ý thức”. (Mặc dù hip-hop chính thống trong những năm 1990 và 2000 đã chuyển sang các chủ đề lấy cái tôi làm trung tâm hơn như tiền bạc, xe hơi và lối sống.)

Phong cách vocal trong hip-hop cổ điển đơn giản và lặp lại hơn nhiều so với hip-hop hiện đại. Lưu ý cách Grandmaster Flash sử dụng nhịp và giai điệu liên tục, ổn định trong giọng nói của mình, thay vì chuyển đổi mọi thứ trong mỗi câu. Trong thuật ngữ âm nhạc, nó được gọi là staccato .

5 Trụ cột chính của Hiphop

1. Rapping (hoặc MCing) là một phong cách thanh nhạc sử dụng nhịp điệu và lời bài hát, nhưng thường không có giai điệu . Nó không giống như hát (theo định nghĩa mảng một giai điệu) và giống như ngâm thơ trong tích tắc. Trên thực tế, thuật ngữ “đọc rap” xuất phát từ một thuật ngữ tiếng lóng những năm 1970 có nghĩa là “nói chuyện” – bất kỳ ai nói chuyện, đọc thuộc lòng một bài thơ hoặc diễn thuyết đều có thể được mô tả là “đọc rap”.

Khi nền văn hóa hip-hop nở rộ, từ “rap” được định nghĩa hẹp hơn. Ngày nay, đọc rap là một đặc điểm nổi bật của hầu hết (nhưng không phải tất cả) nhạc hip-hop.

2. Turntablism (hay DJing) là một cách tạo nhạc bằng bàn xoay. Sử dụng các bản thu do các nghệ sĩ khác tạo ra, một DJ tạo ra các bản trộn, kết hợp âm thanh và điều khiển âm nhạc để tạo ra một cái gì đó mới.

Về mặt lịch sử, điều này liên quan đến việc can thiệp vật lý vào máy móc của bàn xoay, tăng tốc hoặc làm chậm nó để thay đổi âm thanh khi nó phát. Ngày nay, các DJ sử dụng các công cụ kỹ thuật số để tạo ra một loại âm thanh tương tự.

3. Breakdancing (hay BBoy / BGirling) là một kiểu nhảy nhào lộn và đòi hỏi thể chất mà chỉ một số người biểu diễn mới thành thạo.

BBoy-tiktok

Vậy ke đầu hip hop là gì? Chính là những động tác sử dụng tay và cánh tay làm trụ đỡ cơ thể khi quay và nhào lộn nhiều vòng trong nền nhạc. Breakdancing là một đặc điểm trung tâm của văn hóa hip-hop ngay từ khi mới thành lập, nhưng vì quá khó học nên nó đã không đạt được sự phổ biến chủ đạo như các khía cạnh khác của hip-hop.

4. Nghệ thuật đường phố (hay Graffiti) là nghệ thuật thị giác thường được thực hiện bằng cách sử dụng sơn phun và phong cách thị giác sôi động, náo nhiệt. Tất nhiên, không phải tất cả graffiti đều gắn liền với văn hóa hip-hop,

graffiti

nhưng phong trào hip-hop đã phát triển một phong cách graffiti độc đáo có thể nhận ra ngay lập tức.

5. Beatbox là loại hình nghệ thuật mà người biểu diễn sử dụng miệng và giọng của mình để phát ra âm thanh như tiếng trống, tiếng hgox, chà đĩa hoặc các loại âm thanh khác. 

Beatbox

4- Nội dung nghệ thuật

Hoặc là các nội dung liên quan đến sáng tạo nghệ thuật như Vẽ Tranh,Múa hoặc sử dụng các nhạc cụ cũng có thể giúp bạn tiếp cận đến người xem

Vẽ tranh

Múa

Nhạc cụ

Trên đây là Đây sẽ là 4 tuyến nội dung mà Bikipxaykenh đề xuất cho các anh chị cứ làm là LÊN XU HƯỚNG TIKTOK

Cũng chờ xem phần 2 Bikipxaykenh sẽ chia sẻ thêm về các chủ đề có thể lên xu hướng của tiktok nhé . Cảm ơn mọi người

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *