Tin tức

Bí kíp tốt nhất để follow tăng vùn vụt

Bạn muốn kênh của mình có lượng follow đông đảo và lượng view ổn định? Bạn muốn tạo ra những nội dung chất lượng và có giá trị cho khán giả? Bạn muốn có thương hiệu cá nhân trong lĩnh vực bạn yêu thích? Nếu câu trả lời là có, hãy đọc bài viết này để biết bí quyết tối thượng để follow tăng vùn vụt.

Bí quyết đó là gì?

Đó là giá trị. Giá trị là yếu tố quan trọng nhất để thu hút và giữ chân khán giả. Giá trị là những điều mà bạn mang lại cho người xem qua nội dung của mình. Giá trị là những kiến thức, kinh nghiệm, cảm xúc, giải trí, … mà bạn chia sẻ cho khán giả. Giá trị là những điều tiên quyết khiến khán giả muốn theo dõi bạn, muốn học hỏi và ủng hộ bạn.

Làm sao để tạo ra giá trị cho khán giả?

Bước 1: Xác định lĩnh vực hoặc ngách lĩnh vực mà bạn có hiểu biết và đam mê.

Tìm ra lĩnh vực là bước đầu tiên để bạn tạo ra nội dung phù hợp với đối tượng khán giả mục tiêu. Đây cũng là cách để bạn tỏa sáng trong một lĩnh vực cụ thể. Bạn nên chọn một lĩnh vực hoặc ngách lĩnh vực mà bạn có kiến thức tương đối, đồng thời có thể nghiên cứu, trau dồi thêm. Chỉ có thế, bạn mới có khả năng chia sẻ những điều hữu ích cho người xem.

Ví dụ: nếu bạn yêu thích âm nhạc, bạn có thể xây dựng kênh về học nhạc cụ, phân tích nhạc, cover nhạc, … Nếu bạn yêu thích du lịch, bạn có thể xây dựng kênh về review địa điểm, kinh nghiệm du lịch, gợi ý du lịch, …

“Khoai Lang Thang” là Youtuber được yêu thích hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực “du lịch ẩm thực”

Bước 2: Tạo ra cái tên cho kênh của mình.

Cái tên là thứ tạo ra ấn tượng đầu tiên và sâu săc của người xem về kênh của bạn. Tên kênh cũng có liên hệ mật thiết với nội dung và giá trị của kênh. Vì thế, bạn nên chọn một cái tên vừa phù hợp với định hướng nội dung của kênh, vừa dễ nhớ và dễ phát âm.

Ví dụ: nếu kênh của bạn về học tiếng Anh, bạn có thể chọn cái tên như English with Mai, Learn English with Trang Anh, … Nếu kênh của bạn về làm đẹp, bạn có thể chọn cái tên như Beauty by Trang, Make up with Thỏ, …

Youtuber nổi tiếng “MrBeast” có hệ thống kênh đa dạng, mỗi kênh đều được đặt một cái tên miêu tả định hướng nội dung cụ thể

Bước 3: Tự tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cho người xem.

Chia sẻ kiến thưc là phần quan trọng để bạn tạo ra giá trị cho khán giả. Bạn nên chia sẻ những điều mà bạn biết, bạn đã trải qua, bạn đã học được, … một cách cởi mở, khách quan và trung thực.

Mặc dù kiến thức là vô tận, và kiến thức bạn biết có thể sẽ chỉ đúng ở thời điểm bạn chia sẻ. Tuy nhiên, đây không nên là điều vật cảm bước bạn. Thay vào đó, hãy nhớ rằng quan trọng là bạn đã chia sẻ những điều có ích cho người xem. Chia sẻ cũng là cách để bạn học hỏi thêm từ người xem. Ví dụ: nếu bạn chia sẻ về cách học tiếng Anh hiệu quả, bạn có thể kể về quá trình học của mình, những phương pháp mà bạn áp dụng, những khó khăn mà bạn gặp phải, những lời khuyên mà bạn muốn chia sẻ, … Nếu bạn chia sẻ về cách làm đẹp, bạn có thể kể về những sản phẩm mà bạn sử dụng, những bí quyết mà bạn biết, những lỗi thường gặp khi trang điểm, …

Youtuber/ Tiktoker/ Influencer về lifestyle “Meichan” luôn sẵn sàng chia sẻ những trải nghiệm trong quá trình phát triển bản thân

Bước 4: Đón nhận những lời nhận xét, phê bình mang tính xây dựng.

Bạn nên lắng nghe và tôn trọng ý kiến của người xem, đặc biệt là những ý kiến mang tính xây dựng. Đây là bước giúp bạn cải thiện nội dung và giá trị của kênh. Việc này sẽ giúp bạn nhận ra sai lầm của bản thân và cố gắng khắc phục. Không ai hoàn hảo, và thất bại là mẹ thành công. Vì vậy, nếu bạn biết đứng dậy sau khi vấp ngã, bạn sẽ được người xem yêu quý và ủng hộ bởi bạn biết cải thiện bản thân và không ngừng phấn đấu.

Ví dụ: nếu người xem góp ý về chất lượng âm thanh hoặc hình ảnh của kênh, bạn nên cố gắng đầu tư thêm vào thiết bị hoặc phần mềm để nâng cao chất lượng. Nếu người xem góp ý về nội dung hoặc cách trình bày của kênh, bạn nên cân nhắc và thử nghiệm để tìm ra phương án tốt nhất.

CEO Sen Vàng Phạm Kim Dung đã lên tiktok cá nhân để xin lỗi về những lùm xùm về phát ngôn của Tân Miss World Vietnam 2023 Huỳnh Trần Ý Nhi và hứa sẽ không để tình trạng tương tự lặp lai. Sau vụ việc này, đương kim hoa hậu cũng tạm lui về hậu trường và ít xuất hiện trước công chúng hơn.

Lưu ý

Cuối cùng, hãy chú ý đến những yếu tố khác như visual kênh, thuật toán của nền tảng, sự độc đáo của giá trị, … Đây là những yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc lan tỏa giá trị của kênh. Bạn nên chú ý đến việc thiết kế logo, banner, thumbnail cho kênh sao cho bắt mắt và phản ánh được nội dung của kênh. Bên cạnh đó, đừng quên chú ý đến việc tối ưu hóa SEO cho kênh bằng cách chọn từ khóa phù hợp, viết tiêu đề và mô tả hấp dẫn, … Đặc biệt, hãy nhớ rằng bạn cần tạo ra sự khác biệt cho kênh bằng cách tìm ra điểm mạnh riêng của mình, tạo ra phong cách riêng cho kênh.

Trên đây là những bước cơ bản để bạn tạo ra giá trị cho khán giả, từ đó làm đòn bẩy để follow tăng vùn vụt. Hy vọng bài viết này đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích và đáng nhớ!

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *