Tin tức

Tên kênh – đặt thế nào cho trúng?

Bạn có muốn tạo ra một kênh YouTube hay TikTok thành công? Bạn có muốn thu hút nhiều người xem và theo dõi? Bạn có muốn tạo ra một thương hiệu cá nhân độc đáo và nổi bật? Nếu câu trả lời là có, bạn cần phải biết cách đặt tên kênh sao cho trúng!

Tên kênh có vai trò gì?

Tên kênh là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tạo ấn tượng đầu tiên với khán giả. Một cái tên kênh trúng sẽ giúp bạn thu hút được sự chú ý của khán giả, tăng khả năng nhớ và tìm kiếm, và phản ánh được định hướng nội dung của kênh. Tên kênh cũng là một phần của SEO. SEO cao sẽ giúp kênh của bạn dễ dàng được tìm kiếm và xuất hiện trên các nền tảng khác nhau. Tên kênh cũng là một cách để thể hiện phong cách, nội dung và giá trị của bạn.

Làm sao để chọn được một tên kênh trúng?

Bước 1: Hoạch định được danh sách từ khóa được số đông hướng tới.

Bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm, phân tích xu hướng, hoặc tham khảo ý kiến của người khác để biết được những từ khóa nào liên quan đến lĩnh vực mà bạn muốn làm. Những từ khóa này sẽ giúp bạn xác định được nhu cầu và sở thích của khán giả mục tiêu, cũng như cách họ tìm kiếm thông tin trên web.

Dưới đây là một số công cụ tìm kiếm và phân tích xu hướng trên YouTube và TikTok:

YouTube:

  1. YouTube Suggest: Gợi ý từ khóa của YouTube
  2. YouTube Analytics: Cung cấp cái nhìn sâu sắc về thói quen của người tiêu dùng và những điểm bạn có khả năng vượt trội hơn so với đối thủ
  3. Google Trends’ YouTube Search Tab: Công cụ này giúp bạn khám phá những gì thế giới đang tìm kiếm trên YouTube.
  4. YouTube’s Search Predictions: Dự đoán tìm kiếm của YouTube.
  5. Trending on YouTube: Xu hướng trên YouTube.

TikTok:

  1. Popsters: Cung cấp phân tích chuyên sâu về các bài đăng của họ với biểu đồ hoạt động theo ngày, tháng và mức độ tương tác.
  2. Pentos: Nổi bật với khả năng giám sát các chiến dịch TikTok.
  3. Brand24: Theo dõi số lượng người dùng tiếp cận hashtag.
  4. Iconosquare: Cung cấp thông tin chi tiết về lượt xem, lượt thích, bình luận và chia sẻ4.
  5. Exolyt: Tập trung vào TikTok với định hướng nhắm đến các Agency, Influencer, Content Creators và Marketer

Bước 2: Chọn lĩnh vực mà bạn muốn làm.

– Nếu bạn chắc chắn chỉ làm một lĩnh vực:

Bạn chỉ cần nghĩ ra một cái tên có khả năng miêu tả được định hướng kênh. Ví dụ, nếu bạn muốn làm kênh về du lịch, bạn có thể đặt tên kênh là “Du Lịch Cùng Tôi”, “Khám Phá Thế Giới”, hoặc “Đi Đâu Ăn Gì”. Những cái tên này sẽ giúp khán giả biết được bạn sẽ mang đến cho họ những gì khi theo dõi kênh của bạn.

“Trang điểm” đã trở thành lĩnh vực chính yếu trên kênh của “Chang Makeup”, giúp cô nàng gây dựng chỗ đứng trong làng Makeup Việt Nam và quảng bá cho thương hiệu mỹ phẩm Ofelia của bản thân
– Nếu bạn muốn làm nhiều lĩnh vực hoặc chưa tìm được lĩnh vực cụ thể:

Bạn không nên gắn lĩnh vực vào tên kênh. Thay vào đó, hãy đặt một cái tên dễ nhớ, dễ đi vào lòng người xem. Ví dụ, bạn có thể đặt tên kênh là “Tôi Là Ai”, “Đây Là Cuộc Sống Của Tôi”, hoặc “Tôi Yêu Web”. Những cái tên này sẽ giúp bạn tạo được sự gần gũi và thân thiện với khán giả. Đồng thời, khán giả cũng thấy được cá tính và phong cách của bạn.

Youtuber “Giang ơi”
Hay Youtuber “Meichan” và “khiemslays” đã định hướng kênh đa lĩnh vực xoay quanh cuộc sống của họ
– Nếu bạn muốn làm hai tới ba lĩnh vực:

Hãy chọn một ngách riêng bao gồm cả hai đến ba lĩnh vực đó. Ví dụ, nếu bạn muốn làm kênh về ẩm thực và du lịch, bạn có thể chọn một ngách là “Ăn Uống Khắp Nơi”, “Du Lịch Và Thưởng Thức”, hoặc “Ăn Gì Ở Đâu”. Những cái tên này sẽ giúp bạn tạo được sự khác biệt và độc đáo cho kênh của bạn, cũng như thu hút được những khán giả có cùng sở thích với bạn.

“Khoai Lang Thang” là 1 trong những Youtuber mảng “du lịch ẩm thực” nổi tiếng của Việt Nam

Tóm lại, để chọn được một cái tên kênh trúng, bạn cần phải hiểu được khán giả mục tiêu của mình. Từ đây, bạn xác định được lĩnh vực và ngách sẽ làm. Nhờ đó, bạn nghĩ ra được một cái tên dễ nhớ, dễ tìm kiếm, và phản ánh được nội dung của kênh. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm một số ý tưởng về chọn tên kênh trúng. Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *